ดร.ฉวีวรรณ คำพา จัดงานคล้ายวันเกิด ทำบุญฯ มอบทุน 1 ล้าน 1 แสน บาท มีแขกผู้มีเกียรติร่วมงาน หมอชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พล.ต.ท. ชัจจ์ กุลดิลก อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ตรวจการมหาดไทย นางสาวฐิติลักษณ์ คำพา รองผู้ว่าชลบุรี นายวิชาญ ชำนาญกุล ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลแขวงระยอง นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี

เวลา 18.00 น. วันที่ 3 กันยายน 2565 ณ สโมสรหมู่บ้านพนาวัลย์ สมาร์ท แลนด์ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้มีพิธี มอบทุนให้แก่สถานศึกษา โรงพยาบาล และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล ประจำปี ของบริษัทในเครือฉวีวรรณ ผู้ผลิตอาหารจากเนื้อไก่เพื่อการส่งออกแบบครบวงจร โดยมีแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมงานพิธีมอบทุน อาทิเช่น พลตำรวจโท ชัจจ์ กุลดิลก อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายธวัชชัย ศรีทอง (ผู้ตรวจราชการกระทรวง ระดับสูง) สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย นางสาวฐิติลักษณ์ คำพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นาย วิชาญ ชำนาญกุล ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลแขวงระยอง พร้อมด้วย นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี โดยบริษัทในเครือฉวีวรรณ ได้มอบโรงเรียนทั้งหมด 15 โรงเรียน โรงเรียนละ 50,000 บาท โรงพยาบาล และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล ร่วมทั้งสิ้น 1 ล้าน 1 แสน บาท เพื่อนำไปพัฒนาการศึกษาให้กับเยาวชนในแต่ละโรงเรียน ซึ่งเยาวชนเหล่านี้จะเป็นกำลังหลักในการพัฒนาประเทศชาติต่อไปในภายภาคหน้า

ทางด้าน ดร.ฉวีวรรณ คำพา เปิดเผยว่าตนได้เดินทางไปพบเห็นถึงความขาดแคลนในแต่ละพื้นที่ที่ได้เดินทางไป ไม่ว่าจะเป็นตึกเรียน โต๊ะเรียน ห้องเรียนที่ไม่เพียงพอ และมองเห็นว่า การให้ทุนสนับสนุนทั้งในด้านการพัฒนาสถานศึกษาจะทำให้เกิดประโยชน์แก่เด็กนักเรียน ครู อาจารย์ได้อย่าง ตรงจุด และยังเป็นประโยชน์สืบไปแก่นักเรียน และครูในอีกหลายรุ่น และความตั้งในยังมีให้แก่โรงพยาบาลอีกหลายแห่ง ล้วนแล้วแต่เป็นโรงพยาบาลที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลและขาดแคลนทุนทรัพย์เพื่อใช้ในการพัฒนาสถานที่เพื่อรองรับผู้ป่วย หรือแม้แต่เพื่อใช้ในการซื้อยาและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้รักษาพยาบาลให้แก่ผู้ป่วยที่ยากไร้ ดังนั้น การมอบทุนเพื่อพัฒนาสถานศึกษา และทุนเพื่อการพัฒนาโรงพยาบาลหลายแห่งนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นความตั้งใจ ของตน จะมอบให้แก่สังคม แม้จะเป็นเพียงส่วนหนึ่งในสังคม แต่ก็มากด้วยความตั้งใจที่จะให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ที่ขาดแคลนอย่างจริงใจ ยังเดินสายทำบุญ ในวันออกพรรษา ในงานกฐินพระราชพระธาน รวมถึงกฐินสามัคคีด้วย เริ่มตั้งแต่ 20 ตุลาคม 2565 ถึง 5 พฤศจิกายน 2565 ด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed